Những Sai Lầm Khiến Lòng Nồi Chiên Bị Bong Tróc Lớp Chống Dính

Lòng nồi chiên không dầu bị bong tróc lớp chống dính, đây là trường hợp thường gặp khi sử dụng nồi chiên. Nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân nào và cách xử lý ra sao. Vì vậy, trong nội dung lần này, Yakyo sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin xoay quanh vấn đề trên.

Những sai lầm khiến lòng nồi chiên bị bong tróc lớp chống dính

Một số cách sử dụng nồi chiên sai cách dưới đây có thể là nguyên nhân khiến lòng nồi chiên của bạn bị bong tróc nhanh chóng.

Sơ chế thực phẩm ngay trong lòng nồi:

Thói quen cho trực tiếp thực phẩm vào lòng nồi rồi sơ chế là một trong những nguyên nhân khiến lòng nồi chiên của bạn bị bong tróc lớp chống dính. Những loại thực phẩm cứng cọ sát vào bề mặt lòng nồi trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng bong tróc, trầy xước.

lam-kho-bo-bang-noi-chien-khong-dau

Nên sơ chế thực phẩm bên ngoài trước khi cho vào lòng nồi

Để cải thiện tình trạng này, bạn nên sơ chế thực phẩm trong khay chứa bên ngoài rồi hãy cho vào nồi chiên.

Dùng dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc với lòng nồi: Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại để xới cơm, rất dễ làm trầy lớp chống dính. Nên dùng đũa, muỗng múc cơm bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt.

noi-chien-khong-dau-yakyo

Không nên dùng dụng cụ kim loại tiếp xúc với lòng nồi – Ảnh tham khảo

Dùng lòng nồi để ngâm đũa muỗng, chén đĩa: Đây là một trong những thói quen thường thấy của chị em nội trợ, sau khi sử dụng nồi chiên, nhiều người thường ngâm lòng nồi cùng với chén, đũa, muỗng trước khi rửa. Sự va chạm giữa những đồ vật này có thể gây ra tình trạng bong tróc, trầy xước lớp chống dính. Thay vào đó, bạn nên ngâm chén, đũa,… vào thau riêng.

Cố gắng cậy những vết bám dính trên lòng nồi: Khi vừa sử dụng xong, lòng nồi sẽ còn rất nóng và những vết bẩn, thức ăn thừa đang còn bán rất chặt vào lòng nồi. Việc cố gắng cậy những vết bẩn này ra khỏi lòng nồi sẽ làm lớp chống dính bị trầy xước. Cách xử lý tốt hơn là bạn nên ngâm lòng nồi vào nước khoảng 15 phút, những thực phẩm dính trên đó sẽ mềm và tự tróc ra.

Vệ sinh lòng nồi sai cách: Nhiều khách hàng thường phàn nàn rằng: Sao lòng nồi dùng chưa bao lâu đã bong tróc hết? Hỏi ra mới biết rằng, chị em rất kỹ lưỡng, vệ sinh nồi chiên thường xuyên nhưng… sai cách. Hơn 80% khách hàng dùng miếng cọ bằng kim loại hoặc dùng chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao để làm sạch lòng nồi chiên. Điều này làm lớp chống dính nhanh bong tróc và tuổi thọ của nồi chiên cũng giảm sút đáng kể.

ve-sinh-noi-chien-khong-dau-dung-cach

Không nên dùng miếng cọ bằng kim loại – Ảnh: Internet

Trên đây là những sai lầm khi dùng nồi chiên làm lòng nồi nhanh chóng bong tróc lớp chống dính, quý khách hàng có thể tham khảo và bỏ ngay những thói quen này để bảo quản nồi chiên tốt hơn.

Để sở hữu nồi chiên không dầu chất lượng, giá tốt, quý khách hàng có thể tham khảo và chọn mua nồi chiên Yakyo tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc hoặc qua các kênh mua sắm online như hotline miễn phí 1800 94 68, website yakyo.com.vn hoặc yakyo.vn hoặc fanpage Điện gia dụng Yakyo.

Chia sẻ bài viết