Những Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Bếp Điện Từ

Bếp điện từ là sản phẩm mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bếp có thiết kế và tính năng hiện đại, đa số điều khiển cảm ứng bằng thao tác chạm. Điều này đôi lúc sẽ gây lúng túng cho người dùng, nhất là khi không may trên màn hình xuất hiện một số mã lỗi lạ. Hãy cùng Yakyo tìm hiểu những lỗi thường gặp khi dùng bếp điện từ để chủ động hơn trong quá trình sử dụng.

Mã lỗi thường gặp khi dùng bếp điện từ

Một số mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp điện từ. Khi phát hiện những lỗi này, bạn nên có hướng xử lý kịp thời để đảm bảo tuổi thọ của bếp và duy trì hiệu suất sử dụng sản phẩm.

Mã lỗi E0 (tiếng bíp gián đoạn dài): Trường hợp này xảy ra do bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ.

Lỗi này chủ yếu là do nồi bạn dùng không sử dụng được trên bếp từ hoặc nồi có đường kính đáy nhỏ hơn một 1/2 vòng từ của bếp.

Giải pháp gợi ý cho bạn là hãy thay bộ nồi mới phù hợp với bếp điện từ. Khi chọn mua nồi, hãy hỏi tư vấn viên hoặc xem trên bao bì của nồi có ghi chú dùng được cho bếp từ không, bạn nhé!

thiet-ke-bep-dien-yakyo-sang-trong

Kiểm tra nồi có phù hợp với bếp từ không trước khi sử dụng

Mã lỗi E1: Trường hợp này xảy ra do bếp từ bị quá nhiệt.

Dấu hiệu này cho thấy bếp từ của bạn đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài với công suất lớn khiến quạt gió không kịp làm mát toàn bộ bếp. Do đó, hệ thống cảm biến nhiệt đã đưa ra cảnh báo cho bạn.

Nếu xảy ra tình trạng trên, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt bếp nhưng không rút nguồn điện để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Nhấc nồi ra khỏi bếp và dùng thêm quạt điện để làm mát bếp đôi. Sau khoảng 30 phút, bạn hãy tiếp tục khởi động và sử dụng bếp.

Mã lỗi E2: Do nguồn điện vượt quá quy định

Đây là lỗi ít gặp khi sử dụng bếp điện. Tuy nhiên, trường hợp bếp nhà bạn xuất hiện mã lỗi này nghĩa là nguồn điện bạn đang dụng không ổn định, cao hơn mức điện áp thông thường. Đó là lý do cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi E2.

Nguồn điện khuyến khích dùng đối với bếp điện đôi nên là 220V~240V – 50/60Hz.

Mã lỗi E3: Do nguồn điện quá yếu

Mã lỗi này xuất hiện cảnh báo nguồn điện bạn đang dùng quá yếu so với mức cho phép. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn nên dùng thêm ổn áp cung cấp điện cho bếp từ.

Mã lỗi E4: Do điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp đang quá cao

Nhiệt độ này sẽ phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng loại bếp, bạn cần lưu ý rằng không có mức chung cho tất cả các bếp. Nếu bếp nhà bạn xuất hiện mã lỗi này, hãy xử lý bằng cách tắt bếp và để bếp nghỉ ngơi 30 phút trước khi hoạt động lại.

bep-dien-yakyo

Tắt và để bếp nghỉ ngơi 30 phút trước để khắc phục lỗi E4

Mã lỗi E5: Do trở cảm biến (IGBT) của bếp điện bị quá nhiệt

Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến của bếp bị quá nhiệt. Để khắc phục, bạn có thể áp dụng cách xử lý như khi bị lỗi E1.

Mã lỗi E6: Do cảm biến nhiệt của bếp có vấn đề hoặc nhiệt độ ở đáy nồi quá cao

E6 xuất hiện báo hiệu rằng cảm biến của nồi đang gặp một số vấn đề như lỏng, bị tắt hoặc do đáy nồi quá nóng.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần tắt bếp, làm mát bếp trước khi sử dụng lại. Hoặc nếu nhận thấy cảm biến bị cháy, hãy nhờ đến bộ phận bảo hành hoặc thay mới.

Mã lỗi EF: Mặt bếp bị ướt

Mặt bếp bị ướt nên cảm biến không thể làm nóng nồi. Trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng cách tắt bếp, dùng khăn mềm lau khô mặt bếp và khởi động lại.

Mã lỗi AD: Do nồi quá nóng hoặc đáy nồi đặt không bằng phẳng

Có vật cản giữ đáy nồi và mặt bếp khiến nồi bị chênh, bếp từ sẽ báo lỗi AD. Hoặc trường hợp đáy nồi sau một thời gian dài bị lồi, bạn nên thay nồi mới.

Trên đây là một số lỗi hay gặp ở bếp điện từ mà bạn cần biết. Để khắc phục tốt hơn, bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Bếp điện đôi Yakyo

Chia sẻ bài viết