Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Người dùng thường phân vân không biết nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng là lựa chọn đúng đắn. Cả hai đều là những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công cuộc nấu nướng của chị em, tuy nhiên nếu phải chọn lựa một sản phẩm duy nhất thì chị em nội trợ phải đắn đo rất nhiều.

Tìm hiểu lò nướng và nồi chiên không dầu

Lò nướng là thiết bị đảm nhiệm công việc nướng thức năng và sấy khô thực phẩm bằng nguồn khí nóng. Thông thường lò nướng có thiết kế dạng thùng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đi kèm với các phụ kiện như khay nướng, xiên quay, giá đỡ… Thiết bị có thể chế biến được lượng thức ăn lớn, người dùng có thể linh động lắp đặt để quay gà vịt hay nướng bánh.

Lò nướng hoạt động trên cơ chế làm chín thức ăn bằng thanh điện trở được lắp đặt trong lò, thông thường là từ 2 – 4 thanh điện trở. Ưu điểm của lò nướng là chế biến món ăn thơm ngon, không bị khô và thiết bị có thể đảm nhiệm khẩu phần lớn. Tuy nhiên lò nướng chỉ có thể chế biến các món nướng và sấy thực phẩm nên thiếu tính đa dạng. Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, thường thiết kế hình bầu dục nhỏ gọn. Nồi chiên không dầu đi kèm phụ kiện là khay chiên tháo rời được, có lớp lưới đựng thức ăn giúp làm ráo dầu mỡ trong thức ăn.

Thông thường nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso). Tiếp đến bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm giúp thức ăn chín nhanh trong 15 – 30 phút (tuỳ món ăn). Vì thế nồi chiên không dầu có thể hoạt động tốt mà không cần dùng đến dầu mỡ.

Nồi Chiên Không Dầu đang là sản phẩm thay thế cho lò nướng….

So sánh tính năng nồi chiên không dầu và lò nướng

Lò nướng

  • Công suất: Từ 1300 – 2000 W (tùy model)
  • Dung tích: Từ 12 – 70 lít
  • Chức năng: Nướng thực phẩm lớn như gà vịt nguyên gon, làm bánh
  • Giá tham khảo: Từ 1 – 20 triệu
  • Chế độ nướng: Lửa trên, lửa dưới, cả 2 lửa, xiên quay
  • Chất lượng món nướng: Chín đều, thơm ngon hơn
  • Bảng điều khiển: Nút vặn, cảm ứng, nút nhấn, 1 vài model có tiếng Anh khó sử dụng
  • Vệ sinh: Cần tháo rời vỉ nướng, khay hứng, xiên quay… vệ sinh riêng và lau chùi khoang lò

Nồi chiên không dầu

  • Công suất: Từ 1300 – 1700W
  • Dung tích: Dung tích nhỏ khoảng 3 – 5 lít
  • Chức năng: Chiên thực phẩm nhỏ như cánh gà, khoai tây, thịt sườn
  • Giá tham khảo:Khoảng 1 – 3 triệu
  • Chế độ nướng: Chỉ có thanh nhiệt (dây mayso)
  • Chất lượng món ăn: Chế biến món ăn ngon và hạn chế được lượng dầu mỡ
  • Bảng điều khiển: Nút vặn dễ sử dụng
  • Vệ sinh: Đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần tháo rời khay nướng và lau chùi.

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là những thiết bị nấu nướng rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nếu bạn muốn có sự chuẩn xác về nhiệt độ để nướng bánh, gà/vịt nguyên con hay sử dụng cho quán ăn thì bạn nên chọn lò nướng dạng thùng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu bạn thích sự gọn nhẹ, những món ăn đơn giản như khoai tây chiên, cánh gà, đùi gà chiên… và ngại sử dụng dầu mỡ thì nồi chiên là sự lựa chọn lý tưởng.

Nồi Chiên Không Dầu mang lại món ăn tốt cho sức khỏe thông qua việc loại bỏ phần lớn dầu mỡ

Tuy nhiên, nếu sử dụng dầu ăn đúng cách thì nguyên liệu này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn có thể sử dụng dầu ăn trong chế biến thường xuyên. Thay vào đó sử dụng các thiết bị như nồi chiên không dầu để chế biến món ăn, hạn chế hấp thụ dầu mỡ động vật là giải pháp tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo  Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.

 

Author : Yakyo Việt Nam

 

Chia sẻ bài viết