Mẹo Sử Dụng Quạt Điều Hòa Hiệu Quả Mùa Nóng

Quạt điều hòa là một trong những sản phẩm không thể thiếu cho gia đình vào mùa nóng. Bạn đã biết cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả mùa nóng chưa? Tìm hiểu cùng Yakyo trong bài viết ngay sau đây nhé!

Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả mùa nóng 1

Lắp đặt quạt điều hòa ở vị trí thông thoáng, mặt lấy gió đặt ở nơi hứng gió nhiều.

Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường. Nhưng khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi gắn máy lạnh. Mà hãy mở cửa để không khí được lưu thông. Bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

Máy sử dụng nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài. Nên bạn có thể dùng cho phòng có thiết bị điện tử mà không lo hư hại.

Mặt lấy gió (mặt sau lưng) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ hứng được nhiều gió. Khuyến khích khoảng cách tối thiểu với vật cản là 20 cm. Không nên đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt. Nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện.

 

Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả mùa nóng 2

Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Vệ sinh máy thường xuyên là một trong những cách vừa tiết kiệm được khoảng tài chính không nhỏ, nếu sử dụng trong một thời gian, máy sẽ hoạt động không hiệu quả và bạn sẽ cần tới các kỹ thuật viên để vệ sinh bên trong máy.

Bạn có thể dễ dàng tháo tấm làm mát để vệ sinh chúng định kỳ mỗi tuần/tháng tùy nhu cầu sử dụng đối với màng chắn bụi, tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả mùa nóng 3

Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên, quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt.

Đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

 

Trong thời tiết nóng bức khó chịu thì Quạt điều hòa Yakyo chính là một sản phẩm tuyệt vời cho bạn không gian sống thoáng đãng, trong lành. Sắm ngay Máy làm mát Yakyo cho gia đình bạn tại: https://yakyo.com.vn/product-category/may-lam-mat 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/diengiadungYakyo

Hotline: 1800 9468

Chia sẻ bài viết