Mẹo Sử Dụng Máy Lọc Nước Tiết Kiệm Điện

“Bỏ túi” một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền điện hàng tháng cho gia đình. Cùng Yakyo khám phá qua bài viết này, bạn nhé!

Lắp máy lọc nước ở vị trí phù hợp giúp tiết kiệm điện

Lắp đặt máy lọc nước tại vị trí thoáng mát, tránh khu vực dầu mỡ, ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, dễ gây ra tình trạng hỏng hóc.

  • Tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Không lắp đặt máy tại những vị trí quá kín, tối tăm.
  • Nên lắp đặt máy tại nơi dễ lau chùi để thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng sau này.

Điều chỉnh áp lực nước đầu vào giúp tiết kiệm điện

Nếu bạn đang sinh sống tại các khu chung cư có hệ thống bể chứa nước trên cao, hãy chú ý đến yếu tố này. Bể chứa cao sinh ra áp lực nước lớn, điều này sẽ gây ra hiện tượng bật vòi hoặc hỏng khóa nước. Hệ thống lọc nước phía bên trong máy cũng bị ảnh hưởng.

Chú ý điều chỉnh van cấp nước đầu vào của máy sao cho phù hợp. Nếu đi vắng hoặc không sử dụng máy trong một thời gian nhất định, nhớ khóa van cấp nước đầu vào. Điều này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho máy lọc nước.

Sử dụng điện áp đầu vào phù hợp với máy lọc nước

Mức điện áp chuẩn được khuyên dùng đối với hầu hết các dòng máy lọc nước là 220V.

Nếu bạn sử dụng thấp hơn hoặc cao hơn mức lý tưởng này, máy có thể gặp các sự cố như hỏng cục nguồn và giảm tuổi thọ.

Đảm bảo đường ống nước thải luôn thông thoáng

Nhiều gia đình khi lắp đặt máy lọc nước lựa chọn đấu dây nước thải vào trực tiếp hệ thống thải của gia đình. Vì thế việc quan sát hoạt động và lượng nước thải từ máy lọc nước trở nên khó khăn.

Trường hợp dây dẫn nước thải bị tắc mà không được phát hiện để kịp thời xử lý sẽ gây ra hiện tượng tắc lên màng RO. Điều này làm máy lọc phải hoạt động liên tục làm giảm tuổi thọ của máy lọc.

Vệ sinh máy mới hoặc máy lâu không sử dụng

Đối với máy lâu ngày không sử dụng đến hoặc máy mới lắp đặt, bạn cần sục rửa hệ thống lọc bằng cách để máy chạy khoảng 20 – 30 phút. Việc này sẽ giúp đẩy hết các vi khuẩn, cặn bẩn, nấm mốc có hại trong nước.

Bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ

Đây là biện pháp quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ giúp tiết kiệm điện khi máy đang sử dụng mà còn đảm bảo nguồn nước cho gia đình bạn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Chọn mua những sản phẩm chất lượng tại địa chỉ uy tín là một trong những cách giúp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng và duy trì tuổi thọ của máy.

Để tham khảo và chọn các sản phẩm máy lọc nước chính hãng, hậu mãi tốt, bạn có thể tham khảo tại website của Yakyo hoặc liên hệ hotline 1800 94 68 để được hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết