Cách Lắp Đặt Hướng Bếp Ga Hợp Phong Thủy

Trong phong thủy, không gian bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng mà còn có ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền tài của một gia đình.

Vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt bếp ga cũng vô cùng quan trọng. Mời bạn cùng Yakyo tìm hiểu cách lắp đặt hướng bếp ga sao cho hợp phong thủy nhất nhé!

Hướng bếp là hướng nào? Cách xác định hướng bếp

Nhiều người lầm tưởng rằng hướng bếp đó là hướng của cửa bếp. Trên thực tế không phải như vậy, hướng bếp không phải là hướng của cửa bếp mà là hướng lưng của người khi đứng nấu ăn. Nếu người nấu đứng quay mặt về hướng đông thì phần lưng sẽ quay về hướng tây, khi đó hướng bếp chính là hướng Tây.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt trên hướng xấu để nhìn về hướng tốt nhằm xua đuổi những điều xấu và thu hút những điều may mắn tốt lành vào trong nhà. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt hướng bếp ga cho căn nhà của bạn.

Vị trí bếp ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của gia đình

Không nên đặt bếp ga ở trung tâm ngôi nhà

Bếp là nơi mang hành hỏa, trung tâm ngôi nhà sẽ giúp điều hòa và cân bằng khí lưu thông. Nếu đặt bếp ga ở giữa nhà sẽ khiến nguồn năng lượng bị mất cân đối. Mang đến những điều không may mắn, gây tổn hại đến sức khỏe, tài chính và công việc của các thành viên trong gia đình.

Bếp ga không được đặt trước nhà

Theo cách lắp đặt bếp hợp phong thủy thì bếp ga không được đặt ở gần cửa chính. Bởi theo như thời cổ đại, bếp được ví như một nguồn của cải của mỗi gia đình. Nơi đây thể hiện cho tài chính nên thường được đặt phía sau để tránh tiết lộ tài sản cũng như sự giàu có cho người khác biết.

Nếu đặt ở phía trước ngôi nhà sẽ giống như một sự rò rỉ nguồn lực và tiền bạc.

Tránh đặt bếp ga ngược hướng nhà 

Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Nhà tọa nam hướng về phía bắc mà bếp lại tọa ở hướng bắc hướng về nam sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Cửa chính không nên nhìn thấy bếp ga

Bạn không nên đặt bếp ga ở những vị trí mà đi từ cửa chính có thể dễ dàng nhìn thấy. Đặc biệt không nên để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp bởi điều này sẽ khiến gia chủ bị hao tài, tốn của. Nơi đặt bếp ga phải là những nơi vững chãi tránh đặt ở những vị trí kém phong thủy, điều này có thể làm tổn hại đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp ga

Theo quan niệm của người xưa thì bếp chính là nơi nuôi sống toàn bộ gia đình. Vì vậy đây được xem là nơi kín đáo nên không được đặt quá lộ liễu. Đặc biệt, không nên đặt bếp ga ở vị trí thẳng cửa đi vào. Vì như vậy sẽ dẫn các khí xấu từ ngoài chạy thẳng vào bếp sẽ mang những ý nghĩa không tốt cho gia chủ. Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính vào.

Những lưu ý khi lắp đặt bếp hợp phong thủy

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp ga

Trong phong thủy, người ta cho rằng việc góc nhọn chĩa thẳng vào bếp sẽ gây tổn hại đến tài chính cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi đặt bếp cần tránh những phần góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Tránh đặt bếp ga đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả nhà, vì vậy cần đảm bảo giữ gìn an toàn vệ sinh. Nếu không rất dễ gây ra những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa nhiều loại vi khuẩn, vi trùng do đó không được đặt bếp ga gần nhà vệ sinh. Ngoài ra, trong phong thủy phòng tắm là nơi mang nhiều khí xấu nên đặt gần nhà bếp sẽ khiến tài vận của gia chủ bị hao hụt và làm phân tán đi những khí tốt.

Tránh để bếp ga ở vị trí có xà ngang ở phía trên 

Việc đặt bếp ga ở vị trí có xà ngang sẽ không hề tốt cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Đồng thời, tạo cảm giác khó chịu, bực bội cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thanh ngang còn làm tâm trạng con người luôn nặng nề mang đến những thăng trầm cho gia đình của bạn. Do đó, khi đặt bếp ga bạn cần đặt bếp tránh xa những nơi có xà ngang trên trần nhà.

Đặt bếp ga ở nơi có tường

Bếp là yếu tố chính trong nhà bếp, tương tự giường ngủ trong phòng ngủ, hay bàn làm việc ở trong phòng làm việc. Bếp ga gần tường tạo nên sự vững chắc, bền bỉ đồng thời tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa của sự bền vững, phát triển tiền tài và sự nghiệp.

Không đặt bếp ga đối diện với cửa của phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, phát ra nhiệt gây nóng. Do đó không nên đặt bếp ga đối diện với phòng ngủ. Có như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong phòng, dễ sinh ra cáu gắt và nóng giận.

Cách xác định hướng bếp ga hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc

Ngoài ra nên giữ nhà bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ, hoặc tạo nguồn năng lượng mới cho nhà bếp với những cây thảo mộc nhỏ xinh, những đĩa trái cây tươi. Một căn bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu hơn sau một ngày dài.

Để có những bữa ăn ngon không thể thiếu căn bếp chất lượng, Yakyo có nhiều sự lựa chọn bếp ga để căn bếp của bạn luôn là nơi chứa đựng hạnh phúc của gia đình.

Xem thêm các sản phẩm Bếp gas Yakyo:

https://yakyo.com.vn/product-category/bep-gas

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/diengiadungYakyo

Hotline: 1800 9468

Chia sẻ bài viết