Chỉ Số ORP Trong Nước Sát Khuẩn Là Gì?

Chỉ Số ORP Trong Nước Sát Khuẩn Là Gì?

ORP có tên gọi đầy đủ là Oxygen Reduction Potential, chỉ khả năng khử các chất oxy hóa (của một chất), nghĩa là sự cho đi hoặc tăng điện tử cho những chất bị oxy hóa. Chỉ số ORP được đo bằng đơn vị mV (Millivolt).

Chỉ số ORP quyết định tính oxy hóa hay khử của 1 chất, từ mức 0 đến các giá trị dương thì đó là chất oxy hóa, chỉ số ORP càng cao thì khả năng oxy hóa càng cao, nghĩa là chất oxy hóa sẽ cho các chất khác điện tử của mình, và khử được chất đó.

Một trong những ứng dụng lớn nhất của ORP là khử trùng nước, giá trị ORP cao hơn có liên quan đến nồng độ chất khử trùng cao hơn. Như vậy, dung dịch sát khuẩn điện phân trung tính SteriPlant với chỉ số ORP cao, từ 850-950 mang tính sát khuẩn cao bằng cách oxy hóa phá hủy tính toàn vẹn của màng tế bào vi khuẩn bằng cơ chế nhiễm điện (dương) lên màng tế bào (âm tính) của vi khuẩn và tiêu diệt chúng.

Lưu ý: Chỉ số ORP trong nước uống càng thấp càng tốt, còn đối với nước sát khuẩn phải có chỉ số ORP cao thì mới oxy hóa được các tế bào của vi khuẩn và khử chúng (miễn là chỉ số ORP trong mức chấp nhận được đối với sức khỏe con người).

 

Cơ Chế Hoạt Động Của SteriPlant

SteriPlant là nước khử trùng 100% nước tự nhiên được tích điện, nghĩa là SteriPlant làm nước tích điện dương.

Như chúng ta đã biết 99% tất cả mầm bệnh hay còn gọi là vi khuẩn có hại hoặc virus hoặc nấm được tích điện âm. SteriPlant tích điện dương cho nước vì vậy khi điện dương và điện âm gặp nhau, có một phản ứng vật lý xảy ra đó là điện âm sẽ bị phá hủy bởi điện tích dương.

Những phần tử có lợi thông thường được tích điện dương. Vì vậy, nếu điện dương gặp điện dương thì không có gì xảy ra cả và đó là lý do tại sao bạn có thể dùng SteriPlant để thêm trực tiếp vào thức ăn hoặc phun lên thức ăn bởi vì SteriPlant chỉ chứa 100% nước – không độc hại không hóa chất. Đó là cách thức SteriPlant hoạt động.

Hy vọng với những thông tin trên về Chỉ Số ORP Trong Nước Sát Khuẩn Là Gì cùng cơ chế hoạt động của SteriPlant sẽ giúp bạn hiểu thêm về nước sát khuẩn điện phân trung tính SteriPlant của Yakyo.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://yakyo.com.vn/product-category/dung-dich-lau-chui-vi-sinh

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/diengiadungYakyo

Hotline: 1800 9468

Chia sẻ bài viết