Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Trung thu đang đến rất gần, ngày Tết đoàn viên cùng thưởng thức những chiếc bánh nướng vàng ươm bên ấm trà nóng hổi là tuyệt nhất. Cùng Yakyo tìm hiểu cách làm bánh trung thu bằng Nồi chiên không dầu chuẩn không cần chỉnh để đãi gia đình bạn nhé!

Không có lò nướng không còn là vấn đề. Nhờ có chiếc Nồi chiên không dầu “thần thánh” mà việc làm bánh Trung thu của các chị em trở nên dễ dàng tiện lợi hơn. Thành quả cũng rất gì và này nọ. Vào bếp cùng Yakyo ngay thôi!

1. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

– Bột mì số 8 (bột mì làm bánh ngọt): 120 gr.

– Bột mì số 11 (bột mì đa dụng): 120 gr.

– Lòng đỏ trứng gà: 2 cái.

– Lòng trắng trứng gà: 1/2 cái.

– Nhân bánh đậu xanh: 900 gr.

– Dầu đậu phộng: 30 gr.

– Sữa tươi không đường: 2 thìa cà phê.

– Dầu mè: 1 thìa cà phê.

– Màu vàng thực phẩm (hoặc màu đỏ thực phẩm): 2 thìa cà phê.

– Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê.

– Nước đường bánh nướng (mua sẵn hoặc tự nấu): 160 gr.

– Bơ đậu phộng: 10 gr.

– Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, khuôn đóng bánh trung thu,….

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Trộn bột bánh

+ Bạn rây 120g bột số 8 và 120g bột số 11 vào tô, trộn đều rồi dùng tay tạo thành một lỗ hổng ở giữa tô bột.

+ Cho các nguyên liệu gồm 30gr dầu đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ đậu phộng, 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương vào lỗ hổng rồi từ lỗ hổng khuấy theo hình vòng tròn để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

+ Tiếp theo bạn nhồi bột bằng tay đến khi thấy hỗn hợp bột trở nên dẻo mịn, sờ không dính tay là được. Bọc kín miệng tô, để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

– Bước 2: Bọc bánh

+ Sau khi để bột nghỉ bạn chia bột vỏ bánh thành từng phần, mỗi phần khoảng 25 gr rồi vo tròn lại. Nhân đậu xanh bạn cũng vo tròn thành viên, mỗi viên khoảng 50gr.

+ Tiếp theo bạn rắc, xoa bột mì khô lên tay và mặt phẳng sạch để chống dính, đặt viên bột vỏ lên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột thành miếng tròn dẹp sao cho đường kính miếng bột vỏ gấp 2 lần đường kính nhân, không cán bột mỏng quá làm vỏ bánh dễ bị rách và khó bọc nhân.

+ Đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, bóp cho mép vỏ dính lại bao bọc phần nhân bên trong rồi xoay vo để bánh tròn đẹp.

+ Để viên bánh vào khay sạch, đậy khăn ẩm lên để tránh bánh bị khô. Bạn tiếp tục làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

– Bước 3: Đóng bánh

+ Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, xoay phần láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn, xoa một lớp bột mỏng vào đáy bánh để chống dính.

+ Một tay bạn giữ chặt khuôn, một tay nhấn lò xo xuống rồi nhấc khuôn lên. Lúc này bạn đã có một chiếc bánh trung thu thật đẹp. Bạn lần lượt đóng hết các viên bánh còn lại nhé.

– Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

+ Trước khi nướng bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

+ Trong thời gian chờ đợi bạn trộn đều hỗn hợp phết bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 2 thìa cà phê sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê màu thực phẩm.

+ Sau đó bạn lấy khay nồi ra, lót giấy nến vào trong khay để chống dính. Đặt bánh trung thu vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 phút.

+ Sau 8 phút bạn lấy bánh ra, đợi nguội rồi dùng cọ phết một lớp đều mỏng hỗn hợp đã pha lên mặt bánh và thân bánh.

+ Đặt bánh trở lại khay. Nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút là hoàn tất quá trình nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.

 

2. Một số lưu ý khi thực hiện làm bánh trung thu

– Khi trộn bột bánh:

+ Nếu không thích mùi ngũ vị hương và bơ đậu phộng bạn có thể bỏ qua các nguyên liệu này.

+ Dầu đậu phộng có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường.

+ Khi nhào bột xong nếu thấy khối bột khô thì thêm dầu hoặc nước đường để khối bột ẩm hơn.

+ Kết hợp 2 loại bột mì số 8 và số 11 sẽ giúp vỏ bánh của bạn vừa cứng dẻo vừa mềm mịn.

– Khi bọc bánh:

Nếu làm không khéo, lớp vỏ không áp sát vào nhân tạo thành các khoảng trống có không khí. Khi nướng những chỗ này sẽ bị phồng lên làm bánh dễ bị nứt. Bạn khắc phục bằng cách lấy tăm châm nhẹ vào các khoảng trống này rồi miết lại cho kín.

Hy vọng với cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu từ Yakyo, bạn sẽ có những chiếc bánh thật ngon vào ngày Tết đoàn viên thật ý nghĩa bên gia đình. Chúc bạn vào bếp thành công!

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/diengiadungYakyo

Hotline: 1800 9468

Chia sẻ bài viết