Ưu – Nhược Điểm Của Nồi Chiên Không Dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Vậy ưu – nhược điểm của nồi chiên không dầu là gì? Bạn đọc có thể tìm hiểu qua nội dung sau đây để có thêm thông tin trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp.

Tìm hiểu nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu (còn gọi là nồi chiên chân không) hoạt động theo nguyên lý đối lưu khí nóng khép kín quanh vỉ thực phẩm. Thức ăn được làm chín đều bằng khí nóng thay vì dầu mỡ như phương pháp chế biến thông thường.

Cấu tạo nồi chiên gồm 2 phần: phần trên tạo nhiệt và phần dưới phản xạ nhiệt.

Phần trên của nồi là phần tạo nhiệt gồm điện trở đốt nóng và quạt để tỏa hơi nóng.

Phần dưới phản xạ nhiệt được thiết kế như một ngăn kéo gồm rổ chiên và khay chiên. Rổ chiên nằm trong khay chiên và có một khoảng trống để chứa phần dầu được lọc ra.

uu-nhuoc-diem-cua-noi-chien-khong-dau-1

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Giữa 2 phần cấu tạo có khoảng hở để hơi nóng được lưu thông và phản xạ.

Nhiệt độ bên trong nồi được duy trì ở mức từ 40 độ C đến 200 độ C (tùy vào mức được cài đặt). Nhiệt lượng được bức xạ trực tiếp từ trên xuống và tỏa dọc từ 2 bên nồi xuống đáy nồi rồi phản xạ ngược lại. Nhờ cơ chế điều nhiệt này mà hơi nóng được luân chuyển nhanh chóng giúp làm chín thực phẩm đều, loại bỏ đến 90% lượng dầu mỡ trong thực phẩm.

Ưu – nhược điểm của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có nhiều ưu điểm, hỗ trợ cho người nội trợ rất nhiều. Cùng khám phá ưu – nhược điểm của nồi chiên không dầu qua phần tiếp theo.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu:

  • Chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe

Đồ chiên thực sự rất hấp dẫn nhưng sử dụng dầu mỡ quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch, béo phì,… Sự ra đời của nồi chiên không dầu có thể giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng này.

Với nồi chiên bạn có thể chế biến thực phẩm mà không cần dầu. Ngoài ra, một phần dầu mỡ trong thực phẩm có thể được loại bỏ trong quá trình tiếp xúc với nhiệt lượng.

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng

So với việc chiên nướng thông thường thì dùng nồi chiên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể, chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ tùy từng món ăn.

Trong thời gian nấu đã được cài đặt sẵn, bạn có thể làm cùng lúc một công việc khác. Khi thức ăn chín, chuông báo hiệu sẽ reo báo hiệu.

noi-chien-khong-dau-yakyo

Nồi chiên không dầu dễ sử dụng 

  • Sử dụng linh hoạt

Nồi chiên không dầu có thể chiên và làm một số món nướng, linh hoạt và khéo léo hơn bạn có thể chế biến các món cá, nướng gà, vịt nguyên con nếu sử dụng nồi có dung tích lớn.

Ngoài ra chiên bằng nồi chiên không dầu không bị văng dầu gây bỏng, làm bẩn nhà bếp lại dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm công sức.

  • Tiết kiệm điện năng

Nồi chiên không dầu chỉ có công suất dao động từ 1500W, giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và còn tiết kiệm điện năng tiệu thụ nhờ cơ chế khép kín giúp chống thất thoát nhiệt

  • Dễ sử dụng

Hầu hết các mẫu nồi chiên không dầu cơ và điện tử hiện nay trên thị trường đều rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản: cài đặt nhiệt độ, tùy chỉnh thời gian nấu phù hợp, trong thời gian nấu bạn có thể tranh thủ làm thêm các công việc khác.

Để thực phẩm chín đều và ngon, bạn nhớ trở mặt thức ăn nhé!

  • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích

Nồi chiên không dầu có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái di chuyển hoặc mang theo khi đi giã ngoại vô cùng thuận tiện.

Nhược điểm của nồi chiên không dầu:

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng nồi chiên vẫn còn một số hạn chế cần cải thiện:

  • Vấn đề về chất lượng

Sau một thời gian sử dụng nếu không bảo quản kỹ hoặc dùng sai cách, nồi chiên rất dễ gặp một số hư hỏng như bong tróc lớp chống dính, trầy xước vỏ nồi, điện trở đốt nóng hoạt động yếu,…

Vì vậy, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu lót dưới rổ chiên trước khi cho thực phẩm vào. Không ngâm lòng nồi vào nước quá nóng hoặc quá lạnh, không dùng miếng cọ cứng chà lòng nồi, không nên cắm điện khi không sử dụng nồi,…

ve-sinh-noi-chien-khong-dau-dung-cach

Không nên dùng miếng cọ cứng để chà lòng nồi

  • Thức ăn dễ bị khô trong những lần đầu sử dụng

Ở những lần đầu sử dụng, thức ăn thường bị cháy hoặc bị khô. Đây là hiện tượng bình thường do bạn chưa hiểu rõ về nguyên lý cũng như cách sử dụng nồi chiên. Để tránh trường hợp này, bạn có thể làm nóng nồi khoảng 2 phút trước khi cho thực phẩm vào. Ngoài ra với các thực phẩm quá khô như chả giò, bánh tráng,… bạn có thể quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt để không bị khô.

Cài đặt thời gian và nhiệt độ vừa phải, quan sát và trở mặt thức ăn để không bị cháy khét.

Mua nồi chiên không dầu giá rẻ chất lượng tốt ở đâu?

Để mua nồi chiên không dầu giá rẻ chất lượng tốt, bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ Yakyo. Nồi chiên không dầu Yakyo có nhiều dung tích thoải mái để bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

Giá thành dao động từ 1.200.000Đ đến 3.000.000Đ.

noi-chien-khong-dau-tien-ich

Nồi chiên không dầu Yakyo được nhiều chị em văn phòng yêu thích

Được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể liên hệ hotline miễn phí 1800 94 68 hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Yakyo.

Chia sẻ bài viết